10 เหตุผลที่เราควรกิน Popcorn

10 เหตุผลที่เราควรกิน Popcorn

ป๊อปคอร์น (Popcorn) หรือ ข้าวโพดคั่ว คือของว่างหรือขนมขบเคี้ยวที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก และน่าจะเป็นหนึ่งในอาหารที่เก่าแก่ที่สุดในโลกด้วย ในปัจจุบันป๊อปคอร์น กลายเป็นของว่างที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก สามารถทานได้ทุกโอกาส แต่กลายมาเป็นขนมที่นิยมกินกันระหว่างชมภาพยนตร์และกีฬาในยุค 30s เป็นต้นมา และในจำนวนขนมขบเคี้ยวทั้งหมดนั้น ต้องถือว่าป๊อปคอร์นนี้แหละถือว่ามีคุณประโยชน์ เต็มเปี่ยมไปด้วยสารอาหารที่สุดแล้ว แต่อย่าไรก็ตามอาหารทุกอย่างก็ควรบริโภคแต่พอดี บทความนี้จะพาคุณ รู้จักข้อดีของป๊อปคอร์นให้มากขึ้นกับ 10 เหตุผลที่เราควรกิน Popcorn

1.ป๊อปคอร์นเป็นขนมขบเคี้ยวที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย

2.ป๊อปคอร์นให้แคลอรี่ที่น้อยมาก

ป๊อปคอร์นที่ให้คุณประโยชน์ต่อผู้บริโภคมากที่สุดคือป๊อปคอร์นที่คั่วแบบแห้ง หรือการใช้ลมร้อน จะให้พลังงานที่ 30 แคลอรี่ต่อการบริโภค 1 ถ้วย (128 กรัม) เท่านั้น

3.ป๊อปคอร์นมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าผักและผลไม้เสียอีก

ในป๊อปคอร์นนั้นเปี่ยมไปด้วยสารโพลีฟีนอล (polyphenol)เป็นกลุ่มสารประกอบอินทรีย์ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติจำนวนมาก พบมากในพืชผัก มีส่วนช่วยต้านอนุมูลอสิระ และลดการอักเสบ ผื่นคัน แต่โพลีฟีนอลในผักและผลไม้นั้นก็มีปริมาณที่เจือจางลงไปมาก เพราะในผักและผลไม้นั้นมีน้ำเป็นองค์ประกอบมากถึง 90% แต่ในป๊อปคอร์นนั้นมีน้ำเป็นองค์ประกอบเพียงแค่ 4% เท่านั้น โพลีฟีนอลยังพบได้มากในอาหารจำพวกหอยเปลือกแข็ง พอประมาณได้ว่า ในการบริโภคป๊อปคอร์น 1 ครั้งนั้น เราจะได้รับสารโพลีฟีนอลในปริมาณ 300 มิลลิกรัม

4.ป๊อปคอร์นช่วยยับยั้งมะเร็งได้อีกด้วย

อีกหนึ่งคุณประโยชน์ของสารโพลีฟีนอลที่มีมากในป๊อปคอร์นก็คือ ช่วยสกัดกั้นเอนไซม์ (คือกลุ่มโปรตีนที่ผลิตโดยเซลล์สิ่งมีชีวิต พบได้ทั้งในพืช สัตว์ และจุลินทรีย์) ที่จะไปช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ในการนี้ สมาคมการวิจัยเพื่อป้องกันโรคมะเร็ง (American Institute for Cancer Research) ได้เสนอแนะว่าการควบคุมมะเร็งที่ง่ายสุดและทำกันมาช้านานแล้วก็คือการบริโภคผักและผลไม้ ซึ่งวันนี้ก็ต้องเพิ่มอีก 1 ทางเลือกเข้าไปนั่นก็คือ การบริโภคป๊อปคอร์น ที่เปี่ยมไปด้วยโพลีฟีนอล ซึ่งแถมมาด้วยผลพวงพิเศษอื่น ๆ อีกเช่นป้องกันการอักเสบ และลดการก่อตัวของคราบพลัค และยังช่วยเลี่ยงการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดได้อีกด้วย (cardiovascular disease)

5.ได้สารอาหารจากธัญพืชเต็มเมล็ด (Whole grain)

“โฮลเกรน” (Whole grain) คือธัญพืชเต็มเมล็ดที่ยังคงไว้ซึ่งคุณค่าสารอาหารอย่างครบถ้วน การบริโภคป๊อปคอร์นนั้นเท่ากับเราได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนจากธัญพืชเต็มเมล็ดที่ยังไม่ผ่านการปรับแต่ง การทานป๊อปคอร์นที่เสิร์ฟมาในขนาดเล็กนั่นก็เท่ากับเราได้รับ 70% ของปริมาณโฮลเกรนที่ควรบริโภคต่อวันแล้ว ฉะนั้นการทานป๊อปคอร์นก็คือเพิ่มปริมาณใยอาหารเข้าร่างกายที่ง่ายและเพลิดเพลินวิธีหนึ่ง

6.ป๊อปคอร์นช่วยบรรเทาอาการท้องผูก

อย่างที่กล่าวไปว่า ป๊อปคอร์นคือธัญพืชเต็มเมล็ด (Whole grain) และอีกคุณสมบัติหนึ่งของโฮลเกรนก็คือ ใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำ (Insoluble Fiber) ซึ่งมีส่วนช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานปรกติ และหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดอาการท้องผูก การทานอาหารที่มีเส้นใยอาหารสูงจะช่วยให้ลำไส้ทำงานได้ราบรื่นเป็นปรกติ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (Food and Drug Administration)เองก็ทราบถึงคุณประโยชน์ข้อนี้ดีว่า ป๊อปคอร์นนั้นเป็นขนมขบเคี้ยวที่มีผลดีต่อสุขภาพของระบบย่อยอาหารของมนุษย์เรา

7.ป๊อปคอร์นเป็นช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดี

นั่นก็เพราะว่าป๊อปคอร์นเป็นอาหารที่เส้นใยอาหารจำนวนมาก อาหารประเภทนี้จะใช้เวลาในการย่อยมากกว่าอาหารประเภทที่มีเส้นใยน้อย นั่นแปลว่าเมื่อเรารับประทานไปแล้วจะอิ่มได้นานขึ้น สำหรับคนที่อยากควบคุมน้ำหนักจึงแนะนำให้ทานป๊อปคอร์นที่คั่วด้วยลมร้อน และไม่ต้องเติมเนยหรือเกลือ ในระหว่างมื้ออาหาร จะทำให้เรามีความอยากทานของหวานหรือไขมันลดน้อยลง

8.คนที่เป็นเบาหวานก็ทานได้สบายใจ

journal Circulation วารสารทางวิชาการได้เผยผลการค้นคว้าไว้ในปี 2015 ว่า ป๊อปคอร์นเป็นอาหารประเภทที่มีเส้นใย ถึงแม้ว่าจะจัดอยู่ในกลุ่มเดียวกับคาร์โบไฮเดรตก็ตาม แต่ก็ไม่ไปเพิ่มปริมาณน้ำตาลในเลือดเหมือนอย่างกับ ขนมปังขัดสี นั่นก็เพราะว่าป๊อปคอร์นเป็นอาหารที่มีเส้นใยจำนวนมากจึงไม่มีส่วนประกอบของ คาร์โบไฮเดรตที่ดูดซึมไปใช้ได้ ( Digestible carbohydrate) ในจำนวนมากนัก ป๊อปคอร์นจึงช่วยทำให้ระบบการย่อยอาหารทำงานได้ช้าลง ซึ่งจะส่งผลให้มีการปรับปริมาณน้ำตาลในเลือดให้สมดุลหรือช่วยลดปริมาณน้ำตาลลงอีกด้วย

9.เพิ่มรสชาติให้ป๊อปคอร์นได้หลากหลาย

อย่างที่กล่าวไป ตัวป๊อปคอร์นเองไม่ได้ให้แคลอรี่ที่สูง และไม่มีไขมันที่ทำให้อ้วน แต่มาจากเนยที่ใช้คั่วป๊อปคอร์นต่างหาก เราก็แค่เปลี่ยนการปรุงรสชาติจากเนยและเกลือ เป็นรสชาติอื่น ๆ แทน ซึ่งมีอีกหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น อบเชย (cinnamon), ผงเครื่องเทศ apple pie spice หรือจะไปแนวเผ็ดร้อนก็อย่างเช่น วาซาบิ, หม่าล่า หรือผงกะหรี่ หรือจะลองคิดค้นรสชาติใหม่ ๆ ด้วยตัวเอง จากเครื่องปรุงต่าง ๆ ในครัวบ้านเราเอง

10.ป๊อปคอร์นมีธาตุเหล็กมากกว่าผักโขมเสียอีก

กระทรวงเกษตรสหรัฐ (United States Department of Agriculture) ได้เผยข้อมูลออกมาว่า ในป๊อปคอร์นที่ปริมาณ 28 กรัม นั้น จะให้ปริมาณธาตุเหล็กอยู่ที่ 0.9 มิลลิกรัม ในขณะที่ผักโขมจะให้ปริมาณธาตุเหล็กที่ 0.8 มิลลิกรัม แม้ว่าตัวเลขจะต่างกันเพียงนิดเดียว แต่ถ้าเทียบกับปริมาณธาตุเหล็ก ที่ผู้ใหญ่เพศชายต้องการต่อวันก็อยู่ที่ 8 มิลลิกรัมเท่านั้นเอง ต่างกับผู้หญิงที่ต้องการธาตุเหล็กต่อวันสูงถึง 18 มิลลิกรัม นั่นเพราะพวกเธอเสียเลือดไปมากในช่วงที่มีประจำเดือน เกือบ 10% ของหญิงทั่วโลกจึงอยู่ในภาวะที่ขาดธาตุเหล็ก ป๊อปคอร์นจึงเป็นอีก 1 ทางเลือกที่ง่าย อร่อย และสะดวกในการเพิ่มธาตุเหล็กให้กับผู้หญิงทุกคนนะครับ

ขอขอบคุณบทความดีๆจาก www.beartai.com

👉7  รสชาติที่จะทำให้คุณประทับใจ
> Caramel คาราเมลแสนอร่อย
> Chocolate จากเบลเยี่ยม เข้มข้น
> Low Sugar สำหรับคนรักสุขภาพ
> Monthong Durian ราชาผลไม้ของไทย
> Salted Egg อร่อยจากไข่เค็มแท้ๆ
> Royal Cheese ป๊อปคอร์นชีส ใครก็ร้องว้าว
> ใหม่!! Tom Yam Goongs หอมเข้ม ถึงเครื่องต้มยำ

ตอนนี้เรายังมีเปิดจำหน่ายที่
👉The Emquartier ชั้น G
👉Centralworld ชั้น 7 โซน Atrium
👉Siam Paragon ชั้น

King Power 5 สาขา
1.สาขารางน้ำ
2.สาขาสนามบินสุวรรณภูมิ
3.สาขาศรีวารี
4.สาขาภูเก็ต
5.สาขาพัทยา

สามารถสั่งซื้อออนไลน์พร้อมส่งได้ทุกวันค่ะ

และ Villa market 13 สาขา
👉สาขา เควิลเลจ คลองเตย
👉สาขา เซอร์เคิล ราชพฤกษ์
👉สาขา ทองหล่อ
👉สาขา ภูเก็ต
👉สาขา พระราม9
👉สาขา เพลินจิต
👉สาขา รัชโยธิน
👉สาขา สุขุมวิท 33
👉สาขา สุขุมวิท 49
👉สาขา อารีย์
👉สาขา พัทยา
👉สาขา หัวหิน
👉สาขา หลังสวน

🛒SHOP NOW แบบซองทุกรสชาติ 250.- เท่านั้น‼️
#PenniiPremiumPopcorn #เพนนีพรีเมี่ยมป๊อบคอร์น #gift

—————————————————————
Pennii Premium Popcorn
“ส่งความสุขให้กับทุกคำ”
มาพร้อมกับ ป๊อปคอร์นพรีเมี่ยมหลายรสชาติ
.
สั่งซื้อสินค้า / สอบถามรายละเอียด ได้ที่นี่เลยครับ
📲Line : http://bit.ly/PenniiLINE
💌Inbox Fanpage : http://m.me/penniipopcorn
สาขา : Siam Paragon ชั้น G (ป๊อปคอร์น คาเฟ่)
สาขา : Central World ชั้น 7 (ป๊อปคอร์น คาเฟ่)
สาขา : The EmQuartier ชั้น G

5 ประเภทชีสยอดนิยมที่คุณต้องรู้จัก

ชีส คือ ผลิตภัณฑ์จากนมซึ่งสามารถผลิตได้จากนมวัวหรือแพะ เป็นต้น ที่ผ่านกระบวนการคัดแยกโปรตีน แล้วนำโปรตีนของนมมาทำการผสมเชื้อรา หรือแบคทีเรีย หรือสารอื่น ๆ แตกต่างกันไปตามแต่ละประเภทของเนยแข็ง ซึ่งแตกต่างจากเนยที่ทำมาจากไขมันของนม

ประเภทชีสยอดนิยมที่คนรักชีสควรรู้จัก

1. เชดดาดีส (Cheddar Cheese)

เชดดาชีส (Cheddar Cheese) เป็นเนยแข็งทำจากนมวัวประเภท Semi-Hard Cheese กึ่งอ่อนกึ่งแข็งที่มีชื่อเรียกตามเมือง Cheddar แคว้น Somerset ที่ประเทศอังกฤษ เป็นเนยแข็งที่ มีรสชาติเข้มข้น มีรสเค็มแต่ไม่ยืดเมื่อโดนความร้อน สามารถนำมาใช้ประกอบอาหารหลากหลาย เช่น โรยหน้าสลัด โรยหน้ามันฝรั่งอบ และโรยบนหลายเมนูช่วยเพิ่มความอร่อย

2. พาร์มีซานชีส (Parmigiano-Reggiano or Parmesan)

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : health.clevelandclinic.org

พาร์มีซานชีส (Parmesan Cheese) เป็นชีสประเภทแข็ง มีต้นกำเนิดจากประเทศอิตาลี พบเห็นเป็นวัตถุดิบหลักในการทำอาหารอยู่เป็นประจำ เช่น ขูดโรยบนซีซาร์สลัด, พิซซ่า, โรยปรุงรสให้เมนูสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ เฟซตูชินี่ซอสเพสโต้ และสปาเก็ตตี้คาโบนาน่าให้อร่อย รสชาติเค็มมัน ซึ่ง พาร์มีซานชีส นั้นยิ่งบ่มนานยิ่งอร่อย มีระยะเวลาการบ่มสูงสุดถึง 3 ปี จะยิ่งเข้มข้นมาก ๆ

3. ชีสสวิส (Swiss Cheese)

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : socheese.ketshopweb.com

เนยแข็งชีสสวิส (Swiss Cheese) ของดีจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่ครองใจคนทั่วโลกมีรูปลักษณ์โดดเด่นด้วยรูกระจายเต็มเป็นโพลง ซึ่งเกิดจากการบ่มและมีก๊าซคาร์บอนไดออกไซค์ภายในเนื้อชีส โดยรวมชีสสวิสจะมีสีเหลืองทอง มีขนาดใหญ่เป็นชีสระดับตำนานที่เริ่มทำครั้งแรกที่จังหวัดไฟร์บอร์ก ใช้ระยะเวลาบ่มค่อนข้างนาน 10-18 เดือน รสชาติมัน ให้ความรู้สึกนุ่มและกรอบในเวลาเดียวกัน ชาวต่างชาตินิยมทานร่วมกับไวน์องุ่นขาวที่มาจากสวิตเซอร์แลนด์ และแชมเปญ เพราะลงตัวเข้ากันดี สามารถรับประทานได้ทันทีแบบไม่ต้องปรุงรส หรือจะใช้เป็นส่วนผสมเมนูอาหารก็ได้

4. กูวด้าชีส (Gouda Cheese)

กูวด้าชีส (Gouda Cheese) เป็นชีสกึ่งแข็งจากเนเธอร์แลนด์ ทำจากนมวัว เป็นหนึ่งในชีสที่ได้รับความนิยมมาก รูปลักษณ์แปลกตา มีลักษณะกลมแบนมีทั้งผิวสีแดงและสีเหลืองที่เคลือบเอาไว้ด้วยขี้ผึ้งพาราฟินเพื่อไม่ให้ชีสแห้งมาก หลังจากเริ่มตากชีสให้แห้ง 2-3 วัน ซึ่งนิยมหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ รับประทานเสิร์ฟร่วมกับไวน์หรือเบียร์ มีความเค็มปนหวาน

5. บลูชีส (Blue Cheese)

บลูชีส (Blue Cheese) เป็นชีสที่มีความเป็นเอกลักษณ์โดยใช้รา Penicillium ในการผลิตด้วย บลูชีสนั้นมีต้นกำเนิดจากฝรั่งเศส ซึ่งความบลูแต้มจุด ๆ สีฟ้าโทนเขียวนั้นมาจากเชื้อรา บลูชีสมีกลิ่นค่อนข้างเฉพาะตัว และมีรสเค็ม เข้มข้น นิยมทำเมนูอาหารอบชีสเป็นหลัก เช่น ไก่อบชีส และเบคอนอบชีส ใช้ทำซอส สามารถทานกับขนมปัง และไวน์ที่มีรสชาติหวาน ก็ได้อรรถรสที่แตกต่างออกไป บลูชีสนั้นมีหลายหลายชนิด เช่น Roquefort และ Bleu de Gex จากฝรั่งเศษ Gorgonzola จากเมืองมิลานประเทศอิตาลี

👉7  รสชาติที่จะทำให้คุณประทับใจ
> Caramel คาราเมลแสนอร่อย
> Chocolate จากเบลเยี่ยม เข้มข้น
> Low Sugar สำหรับคนรักสุขภาพ
> Monthong Durian ราชาผลไม้ของไทย
> Salted Egg อร่อยจากไข่เค็มแท้ๆ
> Royal Cheese ป๊อปคอร์นชีส ใครก็ร้องว้าว
> ใหม่!! Tom Yam Goongs หอมเข้ม ถึงเครื่องต้มยำ

ตอนนี้เรายังมีเปิดจำหน่ายที่
👉Siam Paragon ชั้น G

King Power 5 สาขา
1.สาขารางน้ำ
2.สาขาสนามบินสุวรรณภูมิ
3.สาขาศรีวารี
4.สาขาภูเก็ต
5.สาขาพัทยา

สามารถสั่งซื้อออนไลน์พร้อมส่งได้ทุกวันค่ะ

และ Villa market 13 สาขา
👉สาขา เควิลเลจ คลองเตย
👉สาขา เซอร์เคิล ราชพฤกษ์
👉สาขา ทองหล่อ
👉สาขา ภูเก็ต
👉สาขา พระราม9
👉สาขา เพลินจิต
👉สาขา รัชโยธิน
👉สาขา สุขุมวิท 33
👉สาขา สุขุมวิท 49
👉สาขา อารีย์
👉สาขา พัทยา
👉สาขา หัวหิน
👉สาขา หลังสวน

🛒SHOP NOW แบบซองทุกรสชาติ 250.- เท่านั้น‼️
#PenniiPremiumPopcorn #เพนนีพรีเมี่ยมป๊อบคอร์น #gift

—————————————————————
Pennii Premium Popcorn
“ส่งความสุขให้กับทุกคำ”
มาพร้อมกับ ป๊อปคอร์นพรีเมี่ยมหลายรสชาติ
.
สั่งซื้อสินค้า / สอบถามรายละเอียด ได้ที่นี่เลยค่ะ
📲Line : http://bit.ly/PenniiLINE
💌Inbox Fanpage : http://m.me/penniipopcorn
สาขา : Siam Paragon ชั้น G (ป๊อปคอร์น คาเฟ่) Facebook Twitter Pinterest

“ช็อกโกแลต” กินให้ดี ก็มีประโยชน์

“ช็อกโกแลต” กินให้ดี ก็มีประโยชน์

ใครจะไปคิดว่าขนมหวานแสนอร่อยอย่างช็อกโกแลต จะช่วยให้เรารู้สึกอารมณ์ดีขึ้นมาได้ ซึ่งในปัจจุบันช็อกโกแลตมีวางจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าให้ได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ และก็มีหลากหลายยี่ห้อ ทำเอาบางครั้งที่นึกอยากจะทาช็อกโกแลตขึ้นมา พอไปเลือกซื้อก็ซื้อ ไม่ถูก เพราะไม่รู้จะซื้อยี่ห้อไหนดี แต่ละแบรนด์ก็ออกแบบทำแพ็คเกจจิ้งออกมาได้น่ารัก น่าซื้อ แต่จะว่าไปแล้วเราอย่าเพิ่งไปดูแค่รูปลักษณ์ภายนอกของช็อกโกแลตกันดีกว่าค่ะ จะทานช็อกโกแลตทั้งทีต้องดูให้ดีว่ามีดีอะไรอยู่บ้าง? ถึงจะคุ้มกับเงิน และสุขภาพของเราค่ะ

Happy braces Asian student girl in school uniform finger pointing on isolated pastel background.

ยิ่งโดยเฉพาะคุณแม่ท้องที่ชอบทานช็อกโกแลตเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จะให้โบกมือบ๊าย บาย กับช็อกโกแลตก็น่าจะเป็นเรื่องยากอยู่ค่ะ แต่ถ้าทานมากเกินไป ไม่เบาหวานแทรกซ้อน ก็นํ้าตาลในเลือดสูง จนอาจเป็นอันตรายได้ฉะนั้นหากอยากทานช็อกโกแลต ก็ลองหาข้อมูลทางโภชนาการมาเปรียบเทียบดูซะหน่อยก็ดีนะคะ นักวิจัยจากภาควิชาระบาดวิทยาทีมหาวิทยาลัยไอโอวา วิทยาลัยการสาธารณสุข และจากศูนย์ปริกำเนิดกุมาร ระบาดวิทยาและสิ่งแวดล้อมที่มหาวิทยาลัยเยล ได้รวบรวมหญิงตั้งครรภ์ 2,567 ราย เพื่อทำการศึกษา ซึ่งส่วนใหญ่ประมาณ 2,351 ราย มีการตั้งครรภ์เป็นปกติไม่มีภาวะแทรกซ้อนใดๆ ระหว่างตั้งครรภ์ และมีหญิงตั้งครรภ์จำนวน 158 รายที่ได้รับการวินิจฉัยว่ามีภาวะความดันโลหิตสูงขณะตั้งครรภ์ และอีก 58 รายซึ่งได้รับการวินิจฉัยว่ามีภาวะครรภ์เป็นพิษ (preeclampsia) ภาวะครรภ์เป็นพิษนี้เป็นภาวะที่หญิงตั้งครรภ์มีความดันโลหิตสูง และตรวจพบโปรตีนในปัสสาวะ ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากสัปดาห์ที่ 20 ของการตั้งครรภ์ ภาวะครรภ์เป็นพิษสามารถนำ ไปสู่ปัญหาร้ายแรงสำหรับคุณแม่และลูกน้อย แต่กรณีของการเสียชีวิตและภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรงจากครรภ์เป็นพิษจะเกิดขึ้นได้น้อยลง หากมีการตรวจพบและเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ในการศึกษาคุณแม่กลุ่มที่มีการตั้งครรภ์ปกติ มีการรับประทานช็อกโกแลตในระหว่างตั้งครรภ์มากกว่ากลุ่มอื่นๆ (80.7% หรือ สูงกว่า 5-5%) โดยใช้การเปรียบเทียบกับกลุ่มควบคุม คือหญิงตั้งครรภ์ที่รับประทานช็อกโกแลตน้อยกว่า 1 หน่วยที่ให้บริโภคต่อสัปดาห์ การศึกษานี้ไม่ได้เป็นการศึกษาชิ้นแรกที่ได้รับผลในเชิงบวกสำหรับการรับประทานช็อกโกแลตในระหว่างตั้งครรภ์ ดร.ลิซาเบธดับบลิว จากมหาวิทยาลัยเยลเคยดำเนินการศึกษาที่คล้ายกันในปี 2008 และพบความสำคัญกับการลดความเสี่ยงต่อภาวะครรภ์เป็นพิษ preeclampsia (อ้างอิงจากบทความนพ.ม.ร.ว.ทองทิศ ทองใหญ่)

ประเภทและชนิดของช็อกโกแลต
ช็อกโกแลตขาว (White Chocolate) ไม่มีส่วนผสมของโกโก้เหลว แต่ใช้ไขมันโกโก้ (โกโก้บัตเตอร์) แทน มีการเติมนํ้าตาลนมสด และกลิ่นวานิลลาลงไปด้วย
ช็อกโกแลตนม (Milk Chocolate) มีส่วนผสมทั้งจากโกโก้บัตเตอร์ นมไม่พร่องมันเนย
แบบหวาน (Sweet Chocolate) ช็อกโกแลตชนิดนี้เพิ่มความหวานมากขึ้น

ปริมาณความหวานในช็อกโกแลตสามารถแบ่งย่อยช็อกโกแลตได้อีก 3 ชนิด
แบบไม่เพิ่มความหวาน (UnsweetenedChocolate) เป็นช็อกโกแลตเหลวบริสุทธิ์ไม่มีการเติมความหวานใดๆ ทั้งสิ้น ทำให้ได้รสชาติฝาดและขมของช็อกโกแลตเต็มๆ มักนำไปเป็นส่วนผสมหลักในการทำขนม
แบบกึ่งหวาน (Semi-Sweet) ช็อกโกแลตเหลวกึ่งหวาน มีการเพิ่มความหวานและโกโก้บัตเตอร์ลงไปด้วย
ช็อกโกแลตดำ (Dark Chocolate) มีปริมาณโกโก้เหลวสูงถึง 75% มีความหวานน้อยมาก

ช็อกโกแลตมีประโยชน์แค่ไหน?
• สารฟีนอลในช็อกโกแลตมีประโยชน์ต่อสุขภาพของหัวใจ ช่วยให้การไหลเวียนเลือดดีขึ้น และช่วยป้องกันการอุดตันของลิ่มเลือด
• ช่วยให้การทำงานของเยื่อบุผิวดีขึ้น
• มีคุณค่าทางโภชนาการ ทั้งคาร์โบไฮเดรตไขมัน วิตามินเอ ดี เค และธาตุเหล็ก
• คาเฟอีนในช็อกโกแลตช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า
• ระตุ้นให้สมองหลั่งสารเอ็นดอร์ฟินช่วยให้อารมณ์ดี ไม่หงุดหงิดและลดความเครียดลงได้

ช็อกโกแลตทานแต่น้อยแค่พอหอมปากหอมคอก็พอแล้วค่ะ ของหวานทุกชนิดหากทานมากไปก็พบว่ามีผลเสียต่อร่างกายอยู่ไม่น้อยยิ่งในหญิงตั้งครรภ์เรื่องปริมาณคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดต้องควบคุมกันด้วยนะคะ ตามใจปากมากไป ไม่โรคใดโรคหนึ่งเป็นต้องถามหาอย่างแน่นอน ช่วงตั้งท้องทำใจให้สบาย ปรับอารมณ์ให้สมดุลกับร่างกายที่ค่อยๆ เปลี่ยนแปลงไป หากเครียดก็พักอ่านหนังสือนอนเล่น ว่ายนํ้า เล่นโยคะ นั่งสมาธิ หรือกินช็อกโกแลตเพียงน้อยนิดก็ช่วยให้คุณแม่ท้องรู้สึกดีขึ้นแล้วล่ะค่ะ

ขอขอบคุณบทความดีๆจาก : www.anmum.com

👉7  รสชาติที่จะทำให้คุณประทับใจ
> Caramel คาราเมลแสนอร่อย
> Chocolate จากเบลเยี่ยม เข้มข้น
> Low Sugar สำหรับคนรักสุขภาพ
> Monthong Durian ราชาผลไม้ของไทย
> Salted Egg อร่อยจากไข่เค็มแท้ๆ
> Royal Cheese ป๊อปคอร์นชีส ใครก็ร้องว้าว
> ใหม่!! Tom Yam Goongs หอมเข้ม ถึงเครื่องต้มยำ

ตอนนี้เรายังมีเปิดจำหน่ายที่
👉Siam Paragon ชั้น G

King Power 5 สาขา
1.สาขารางน้ำ
2.สาขาสนามบินสุวรรณภูมิ
3.สาขาศรีวารี
4.สาขาภูเก็ต
5.สาขาพัทยา

สามารถสั่งซื้อออนไลน์พร้อมส่งได้ทุกวันค่ะ

และ Villa market 13 สาขา
👉สาขา เควิลเลจ คลองเตย
👉สาขา เซอร์เคิล ราชพฤกษ์
👉สาขา ทองหล่อ
👉สาขา ภูเก็ต
👉สาขา พระราม9
👉สาขา เพลินจิต
👉สาขา รัชโยธิน
👉สาขา สุขุมวิท 33
👉สาขา สุขุมวิท 49
👉สาขา อารีย์
👉สาขา พัทยา
👉สาขา หัวหิน
👉สาขา หลังสวน

🛒SHOP NOW แบบซองทุกรสชาติ 250.- เท่านั้น‼️
#PenniiPremiumPopcorn #เพนนีพรีเมี่ยมป๊อบคอร์น #gift

—————————————————————
Pennii Premium Popcorn
“ส่งความสุขให้กับทุกคำ”
มาพร้อมกับ ป๊อปคอร์นพรีเมี่ยมหลายรสชาติ
.
สั่งซื้อสินค้า / สอบถามรายละเอียด ได้ที่นี่เลยค่ะ
📲Line : http://bit.ly/PenniiLINE
💌Inbox Fanpage : http://m.me/penniipopcorn
สาขา : Siam Paragon ชั้น G (ป๊อปคอร์น คาเฟ่)

จริงหรือไม่? น้ำหนักถุงป๊อปคอร์นเยอะ หมายถึงปริมาณเยอะ

น้ำหนักของป๊อปคอร์นส่วนหนึ่งมาจากน้ำตาลที่เยอะ หวานมากทำให้เจ็บคอ

และส่วนหนึ่งมาจากน้ำมันที่ใช้ในการป๊อปหรือการทอดให้เมล็ดป๊อปคอร์นเกิดการแตกตัว

ในปริมาณที่เท่ากัน Pennii เบากว่า?

-Pennii Premium Popcorn เราใช้เทคโนโลยี Air Popping ไม่ใช้น้ำมันปาร์มในการทอด

-เราใช้น้ำมันเมล็ดคามีเลีย ที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3,6,9 ช่วยลดโคเลสเตอรอล เพิ่มไขมันดี

เมื่อเปรียบเทียบน้ำหนักจากแบรนด์อื่นจะเห็นได้ว่าปริมาณที่เท่ากันแต่ของ Pennii จะเบากว่า

👉7  รสชาติที่จะทำให้คุณประทับใจ
> Caramel คาราเมลแสนอร่อย
> Chocolate จากเบลเยี่ยม เข้มข้น
> Low Sugar สำหรับคนรักสุขภาพ
> Monthong Durian ราชาผลไม้ของไทย
> Salted Egg อร่อยจากไข่เค็มแท้ๆ
> Royal Cheese ป๊อปคอร์นชีส ใครก็ร้องว้าว
ใหม่!! Tom Yam Goongs หอมเข้ม ถึงเครื่องต้มยำ

ตอนนี้เรายังมีเปิดจำหน่ายที่
👉The Emquartier ชั้น G
👉Centralworld ชั้น 7 โซน Atrium
👉Siam Paragon ชั้น G 

King Power 5 สาขา
1.สาขารางน้ำ
2.สาขาสนามบินสุวรรณภูมิ
3.สาขาศรีวารี
4.สาขาภูเก็ต
5.สาขาพัทยา

และ Villa market 13 สาขา
👉สาขา เควิลเลจ คลองเตย
👉สาขา เซอร์เคิล ราชพฤกษ์
👉สาขา ทองหล่อ
👉สาขา ภูเก็ต
👉สาขา พระราม9
👉สาขา เพลินจิต
👉สาขา รัชโยธิน
👉สาขา สุขุมวิท 33
👉สาขา สุขุมวิท 49
👉สาขา อารีย์
👉สาขา พัทยา
👉สาขา หัวหิน
👉สาขา หลังสวน

🛒SHOP NOW แบบซองทุกรสชาติ 250.- เท่านั้น‼️
#PenniiPremiumPopcorn #เพนนีพรีเมี่ยมป๊อบคอร์น #gift

—————————————————————
Pennii Premium Popcorn
“ส่งความสุขให้กับทุกคำ”
มาพร้อมกับ ป๊อปคอร์นพรีเมี่ยมหลายรสชาติ

สั่งซื้อสินค้า / สอบถามรายละเอียด ได้ที่นี่เลยครับ
📲Line : http://bit.ly/PenniiLINE
💌Inbox Fanpage : http://m.me/penniipopcorn
สาขา : Siam Paragon ชั้น G (ป๊อปคอร์น คาเฟ่)
สาขา : Central World ชั้น 7 (ป๊อปคอร์น คาเฟ่)
สาขา : The EmQuartier ชั้น G

#อยากทาน #ป๊อปคอร์น #เพนนี #คาเฟ่  #พารากอน #สยามพารากอน #penniipopcorncafe  #pennii #popcorn #cafe  #france #lecordonbleu   #paragon #penniicafe  #siamparagon #penguin #ctw #centralworld #caramel #lowsugar #หวานน้อย #cameliaoil 

ป๊อปคอร์นพันธุ์มัชรูม(เห็ด) และพันธุ์บัตเตอร์ฟลาย(ผีเสื้อ) ต่างกันยังไง?

สำหรับมล็ดข้าวโพดป๊อปคอร์นมีหลากหลายสายพันธุ์ แต่ที่เราคุ้นเคยกันดีจะมีอยู่ 2 สายพันธุ์คือ

1.ป๊อปคอร์นทรงมัชรูม มีลักษณะกลม เหมือนเห็ดตามชื่อเลย เป็นที่นิยมกันอย่างมากในการนำมาทำขนมขบเคี้ยว เนื่องจากมีรูปทรงที่น่ากิน กลม โต เวลาที่เคลือบด้วยคาราเมล ช็อคโกแลต หรือชีส ดูแล้วน่ารับประทานมากกว่าทรงอื่นๆ

2.ทรงผีเสื้อ บางทีอาจจะเรียกว่า เมล็ดเกล็ดหิมะ ลักษณะของทรงผีเสื้อจะรูปทรงที่คาดเดาไม่ได้โดยจะมีปีก แตกออกมาในทิศทางและรูปร่างที่ต่างกัน เราจะเจอป๊อปคอร์นทรงนี้แถวหน้าโรงหนัง คนไทยเราก็จะคุ้ยเคยกันดีกับรสชาติที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรสหวาน รสเค็ม รสชีส

แล้วเมล็ดป๊อปคอร์นแบบไหนดีที่สุด?

ข้อแนะนำที่ดีที่สุด คือ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน เพราะว่าเมล็ดข้าวโพดมีรสชาติที่ไม่ต่างกันมาก

แต่ด้วยความที่ทรงมัชรูมหรือทรงเห็ดนั้น เวลานำมันทำเป็นป๊อปคอร์นจะดูน่าทาน เมื่อทานจะได้ความรู้สึกเต็มรสเต็มชาติมากกว่าทรงผีเสี้อ ดังนั้น Pennii Premium Popcorn จึงได้เลือกเมล็ดป๊อปคอร์นทรงมัชรูมพันธ์ดีจากประเทศอเมริกามาใช้ เพื่อให้คุณลูกค้าทุกท่านที่ได้ทานได้อย่างอร่อยที่สุด

ขอขอบคุณบทความดีๆจาก http://dhealthflakes.lnwshop.com/

👉7  รสชาติที่จะทำให้คุณประทับใจ
> Caramel คาราเมลแสนอร่อย
> Chocolate จากเบลเยี่ยม เข้มข้น
> Low Sugar สำหรับคนรักสุขภาพ
> Monthong Durian ราชาผลไม้ของไทย
> Salted Egg อร่อยจากไข่เค็มแท้ๆ
> Royal Cheese ป๊อปคอร์นชีส ใครก็ร้องว้าว

ตอนนี้เรายังมีเปิดจำหน่ายที่
👉The Emquartier ชั้น G
👉Centralworld ชั้น 7 โซน Atrium
👉Siam Paragon ชั้น

King Power 5 สาขา
1.สาขารางน้ำ
2.สาขาสนามบินสุวรรณภูมิ
3.สาขาศรีวารี
4.สาขาภูเก็ต
5.สาขาพัทยา

สามารถสั่งซื้อออนไลน์พร้อมส่งได้ทุกวันค่ะ

และ Villa market 13 สาขา
👉สาขา เควิลเลจ คลองเตย
👉สาขา เซอร์เคิล ราชพฤกษ์
👉สาขา ทองหล่อ
👉สาขา ภูเก็ต
👉สาขา พระราม9
👉สาขา เพลินจิต
👉สาขา รัชโยธิน
👉สาขา สุขุมวิท 33
👉สาขา สุขุมวิท 49
👉สาขา อารีย์
👉สาขา พัทยา
👉สาขา หัวหิน
👉สาขา หลังสวน

🛒SHOP NOW แบบซองทุกรสชาติ 250.- เท่านั้น‼️
#PenniiPremiumPopcorn #เพนนีพรีเมี่ยมป๊อบคอร์น #gift

—————————————————————
Pennii Premium Popcorn
“ส่งความสุขให้กับทุกคำ”
มาพร้อมกับ ป๊อปคอร์นพรีเมี่ยมหลายรสชาติ
.
สั่งซื้อสินค้า / สอบถามรายละเอียด ได้ที่นี่เลยครับ
📲Line : http://bit.ly/PenniiLINE
💌Inbox Fanpage : http://m.me/penniipopcorn

สาขา : The EmQuartier ชั้น G
สาขา : Central World ชั้น 7 (ป๊อปคอร์น คาเฟ่)
สาขา : Siam Paragon ชั้น G  (ป๊อปคอร์น คาเฟ่)

รู้หรือไม่ จุดดำ ๆ เล็ก ๆ ในขนมของ Pennii คือ ??

รู้หรือไม่ จุดดำ ๆ เล็ก ๆ ในขนมของ Pennii คือ ??

ลูกค้าหลาย ๆ ท่านคงสงสัยว่าเวลาสั่งขนมจาก Pennii ไม่ว่าจะเป็น Bakery หรือ Popcorn จะมีจุดเล็ก ๆ ดำ ๆ อยู่ในขนม

จุดเล็ก ๆ ดำ ๆ นี้คือสิ่งที่บอกความเป็น “วานิลลาแท้” คับ

วานิลลาแท้นั้น ไม่ได้เป็นกลิ่นสังเคราะห์ แต่ต้นวานิลลาจะมีหน้าตาคล้ายกับดอกกล้วยไม้ ส่วนฝักวานิลลาที่นำมาใช้จริง ๆ จะเป็นเมล็ดสีดำที่อยู่ในฝักวานิลลาอีกที

ด้วยความที่ “วานิลลาแท้” มีราคาค่อนข้างสูงโดยเฉพาะ “วานิลลามาดากัสการ์” ดังนั้นร้านขนมทั่วไปจึงไม่นิยมในการนำมาเป็นส่วนผสมในขนม 

“มาดากัสการ์” เป็นแหล่งปลูกวานิลลาที่ใหญ่ที่สุดของโลก เพราะวิธีการตากที่เป็นภูมิปัญญาของชาวมาดากัสการ์ ทำให้ฝักวานิลลาที่ได้นั้นจะมีกลิ่นที่หอมกว่าฝักวานิลลาที่ได้จากที่อื่น (ขนมทุกอย่างของ Pennii กวิ้นก็เลือกใช้ วานิลลามาดากัสการ์ นะคับ)

โดยทั่วไป วานิลลา ที่ใช้ในการทำขนม และเบเกอรี่ แยกออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ

1. วานิลลาแท้ คือฝักวานิลลาแท้ ๆ ส่วนประกอบของฝัก/เมล็ดวานิลลาแท้ที่ผ่านกระบวนการสกัด วานิลลาประเภทนี้จะมีกลิ่นหอมแท้ และมีเม็ดสีดำซึ่งมาจากเมล็ดวานิลลานั่นเอง โดยวานิลลาแท้จะมีราคาค่อนข้างสูง

วานิลลาประเภทนี้อาจอยู่ในรูปแบบของ 
– ครีม หรือ Vanilla paste เป็นการนำฝักวานิลลามาผ่านกรรมวิธีต้มในน้ำเชื่อม 
– ผง ทำจากวานิลลาตากแห้งแล้วนำมาบด
– น้ำ ทำมาจากสกัดโดยใช้แอลกอฮอล์ 

2. วานิลลาสังเคราะห์ ได้แก่ สารที่สังเคราะห์ขึ้นมาให้มีกลิ่นเหมือนวานิลลา ซึ่งวานิลลาประเภทนี้จะไม่มีส่วนประกอบจากฝักวานิลลาแท้ อาจอยู่ในรูปแบบน้ำใส ๆ ไม่มีเม็ดสีดำ มีราคาถูกกว่าและกลิ่นไม่เข้มข้นเท่าวานิลลาแท้

ดังนั้นหากเจอจุดดำ ๆ แบบนี้ในขนมทุกชนิดของ Pennii  ก็จะรู้ได้ทันทีเลยว่า ขนมของ Pennii มีส่วนผสมของวานิลลาแท้นั่นเอง ยิ่งมีจุดดำมาก ก็แสดงว่าใส่วานิลลาแท้มาก ยิ่งมีกลิ่นหอมมากนั้นเอง

ครั้งหน้าหากเพื่อนมีโอกาสซื้อขนมที่มีส่วนผสมเป็นวานิลลาแท้ เพื่อนๆลองสังเกตุดูนะคับ ว่ามีจุดดำอยางที่กวิ้นบอกไหม

รู้ไว้ไม่งง เมล็ดป๊อปคอร์นทรง Mushroom และ Buterfly แตกต่างกันอย่างไร

เมล็ดป๊อปคอร์นมีอยู่หลากหลายสายพันธุ์ แต่ที่เราคุ้นเคยกันดีจะมีอยู่ 2 สายพันธุ์คือ Mushroom และ Butterfly

โดยจะมีลักษณะแตกต่างกันโดย

1. แบบ Mushroom ป๊อปคอร์นทรงกลมหรือ ทรงเห็ด โดยรวมแล้วจะเคี้ยวมันส์ เคี้ยวเพลินกว่า ด้วยเนื้อที่เยอะกว่า
2. แบบ Butterfly ป๊อปคอร์นที่มีปีกมีขอบ หรือทรงผีเสื้อ โดยรวมแล้วจะกรอบกว่า ด้วยผิวสัมผัสที่เยอะกว่า

โดย Pennii Premium Popcorn เลือกใช้ป๊อปคอร์นทรง Mushroom คุณภาพดี นำเข้าจากอเมริกา 100%

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก https://pigopop.com/

👉6 รสชาติที่จะทำให้คุณประทับใจ
> Caramel คาราเมลแสนอร่อย
> Chocolate จากเบลเยี่ยม เข้มข้น
> Low Sugar สำหรับคนรักสุขภาพ
> Monthong Durian ราชาผลไม้ของไทย
> Salted Egg อร่อยจากไข่เค็มแท้ๆ
> Royal Cheese ป๊อปคอร์นชีส ใครก็ร้องว้าว

ตอนนี้เรายังมีเปิดจำหน่ายที่
👉The Emquartier ชั้น G
👉Centralworld ชั้น 7 โซน Atrium
สามารถสั่งซื้อออนไลน์พร้อมส่งได้ทุกวันค่ะ

และ Villa market 13 สาขา
👉สาขา เควิลเลจ คลองเตย
👉สาขา เซอร์เคิล ราชพฤกษ์
👉สาขา ทองหล่อ
👉สาขา ภูเก็ต
👉สาขา พระราม9
👉สาขา เพลินจิต
👉สาขา รัชโยธิน
👉สาขา สุขุมวิท 33
👉สาขา สุขุมวิท 49
👉สาขา อารีย์
👉สาขา พัทยา
👉สาขา หัวหิน
👉สาขา หลังสวน

🛒SHOP NOW แบบซองทุกรสชาติ 250.- เท่านั้น‼️
#PenniiPremiumPopcorn #เพนนีพรีเมี่ยมป๊อบคอร์น #gift

—————————————————————
Pennii Premium Popcorn
“ส่งความสุขให้กับทุกคำ”
มาพร้อมกับ ป๊อปคอร์นพรีเมี่ยมหลายรสชาติ
.
สั่งซื้อสินค้า / สอบถามรายละเอียด ได้ที่นี่เลยครับ
📲Line : http://bit.ly/PenniiLINE
💌Inbox Fanpage : http://m.me/penniipopcorn
สาขา : The EmQuartier ชั้น G
สาขา : Centralworld ชั้น 7 โซน Atrium
เฒ่าแก่น้อยแลนด์ 5 สาขา และ
villa market 13 สาขา และร้านภัทรพัฒน์ 6 สาขา

ต้นกำเนิด Popcorn ของว่างที่ทั่วโลกนิยม

ป็อปคอร์นของว่างยอดนิยม เชื่อว่าไม่น่าจะมีใครที่ไม่เคยทาน แล้วร้หรือไม่ว่าต้นกำเนิด Popcorn มีมาอย่างไร

Popcorn หรือข้าวโพดคั่วขนมทานเพลินเวลาว่างของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะการเข้าดูภาพยนตร์หรือแม้แต่การนั่งดูรายการต่างๆ แบบเพลินๆ ที่บ้าน Popcorn จะเป็นหนึ่งในสแน็คอร่อยที่คุณมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรก ด้วยความนิยมที่คนทั่วโลกมักจะนำ Popcorn มาเป็นขนมอร่อยทานว่างเวลาพักผ่อนหรือต้องการความเพลิดเพลิน จึงทำให้ใครหลายคนเริ่มสงสัยว่า Popcorn คือ ขนมอร่อยแบบใด ถือกำเนิดมาจากจุดไหน และใครเป็นคนต้นคิด วันนี้ขอแนะนำตำนานแห่งที่ใครหลายๆ คนอาจจะยังไม่ทราบ

Popcorn เกิดขึ้นตั้งแต่สมัยช่วง 5,600 ปีที่แล้ว โดยชาวอินเดียนแดงนำมาทำเป็นอาหารทานเล่นกันมาอย่างยาวนาน ถูกค้นพบทางประวัติศาสตร์ว่าเกิดซากข้าวโพดคั่วโบราณในเมืองที่มีชาวอินเดียนแดงอาศัยอยู่ อย่างเช่นเมืองอินคาอเมริกาใต้ เมืองเม็กซิโก และเมืองมายาในอเมริกากลาง เป็นต้น ทั้งยังพบว่ามีปริมาณของการรับประทานข้าวโพดในช่วงเวลานั้นค่อนข้างมากอีกด้วย จึงเป็นการทำให้เห็นว่าการนิยมรับประทานป๊อปคอร์นนั้นมีมาตั้งแต่สมัยชาวอินเดียนแดงโบราณและชาวอินเดียนแดงยังถือว่าเป็นผู้ให้กําเนิดสูตร Popcorn ของโลก

ซึ่งในอดีตชาวอินเดียนแดงจะเรียกข้าวโพดคั่วว่าข้าวพองขาว ส่วนวิธีการทำนั้นจะเลือกใช้หม้อดินปั้นมาเป็นภาชนะในการทำข้าวโพดคั่ว จากนั้นจะนำเมล็ดข้าวโพดสดๆ ที่ได้จากไร่มาใส่ภายในหม้อแล้วนำไปฝังไว้ภายในทรายร้อนจัด เมื่อฝังสักครู่ข้าวโพดจะแตกออกเป็นสีขาวสวย จากนั้นก็จะนำมารับประทานเป็นของว่างภายในครอบครัว สำหรับเมนูข้าวโพดคั่วหรือข้าวพองนี้ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน แต่มาเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกอย่างจริงจังคือช่วงปี ค.ศ. 1890 ที่มีการนำข้าวโพดคั่วออกขายในเชิงพาณิชย์มากขึ้นและมีการคิดค้นเครื่องเพื่อทำข้าวโพดคั่วโดยเฉพาะ จากนั้นก็นำสูตรอร่อยนี้ออกขายตามงานเทศกาลต่างๆ รวมไปถึงการนำไปรวมกับธุรกิจโรงภาพยนตร์ในช่วงศตวรรษที่ 20 ช่วงเวลาที่โรงภาพยนตร์กำลังได้รับความนิยม เป็นอย่างมาก โดยจะนำข้าวโพดคั่วมาเป็น Snack รับประทานแบบเพลินๆ ในระหว่างการดูหนัง จึงทำให้เมนูข้าวโพดคั่วเริ่มแพร่หลายไปทั่วโลกและกลายมาเป็นเอกลักษณ์ ที่จะต้องมีไว้รับประทานคู่กับการดูหนังมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบัน

ขอขอบคุณบทความดีๆจาก https://magazine.foodpanda.co.th/

👉6 รสชาติที่จะทำให้คุณประทับใจ
> Caramel คาราเมลแสนอร่อย
> Chocolate จากเบลเยี่ยม เข้มข้น
> Low Sugar สำหรับคนรักสุขภาพ
> Monthong Durian ราชาผลไม้ของไทย
> Salted Egg อร่อยจากไข่เค็มแท้ๆ
> Royal Cheese ป๊อปคอร์นชีส ใครก็ร้องว้าว

ตอนนี้เรายังมีเปิดจำหน่ายที่
👉The Emquartier ชั้น G
👉Centralworld ชั้น 7 โซน Atrium
สามารถสั่งซื้อออนไลน์พร้อมส่งได้ทุกวันค่ะ

และ Villa market 13 สาขา
👉สาขา เควิลเลจ คลองเตย
👉สาขา เซอร์เคิล ราชพฤกษ์
👉สาขา ทองหล่อ
👉สาขา ภูเก็ต
👉สาขา พระราม9
👉สาขา เพลินจิต
👉สาขา รัชโยธิน
👉สาขา สุขุมวิท 33
👉สาขา สุขุมวิท 49
👉สาขา อารีย์
👉สาขา พัทยา
👉สาขา หัวหิน
👉สาขา หลังสวน

🛒SHOP NOW แบบซองทุกรสชาติ 250.- เท่านั้น‼️
#PenniiPremiumPopcorn #เพนนีพรีเมี่ยมป๊อบคอร์น #gift

—————————————————————
Pennii Premium Popcorn
“ส่งความสุขให้กับทุกคำ”
มาพร้อมกับ ป๊อปคอร์นพรีเมี่ยมหลายรสชาติ
.
สั่งซื้อสินค้า / สอบถามรายละเอียด ได้ที่นี่เลยครับ
📲Line : http://bit.ly/PenniiLINE
💌Inbox Fanpage : http://m.me/penniipopcorn
สาขา : The EmQuartier ชั้น G
สาขา : Centralworld ชั้น 7 โซน Atrium
เฒ่าแก่น้อยแลนด์ 5 สาขา และ
villa market 13 สาขา และร้านภัทรพัฒน์ 6 สาขา

ป๊อปคอร์น…อาหารยอดฮิตพิชิตโรค

ป็อปคอร์นเป็นอาหารยอดฮิตที่นิยมทานกันทั่วโลก แต่รู้หรือไม่ว่าป๊อปคอร์นนอกจากอร่อยแล้วถ้าทานในปริมาณที่พอเหมาะยังสามารถป้องกันโรคให้เราได้ด้วยนะ วันนี้กวิ้นจะมาบอกประโยชน์ที่ได้รับกับ #ป๊อปคอร์น…อาหารยอดฮิตพิชิตโรค

ป๊อปคอร์นหรือข้าวโพดคั่ว ถือเป็นอาหารยอดฮิตเวลาที่เราติดอยู่หน้าจอทีวี หรือแม้กระทั่งการเข้าไปชมภาพยนตร์สักเรื่อง ก็ยังจำเป็นต้องมีอาหารชนิดนี้ติดมือเข้าไปรับประทานแก้เหงาปากเสียทุกครั้งไป ที่เป็นเช่นนี้ก็คงจะเป็นเหตุผลที่ว่า ป๊อปคอร์นเป็นอาหารที่รับประทานง่าย อร่อย ไม่เลอะมือ และไม่หนักท้องจนเกินไป จึงทำให้ผู้คนในทุกเพศทุกวัยติดอกติดใจ และกลายเป็นที่ชื่นชอบกันอย่างแพร่หลาย

จากความนิยมในการรับประทานป๊อปคอร์นที่เพิ่มสูงมากขึ้นทุกปี จึงอาจจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันอาหารกินเล่นชนิดนี้ถูกนำมาผลิตและจัดจำหน่ายในประเทศไทยเป็นอย่างมาก ดังจะเห็นว่ามีบริษัทป๊อปคอร์นต่างชาติเข้ามาเปิดตัว และคอยเสิร์ฟความอร่อยให้คุณได้อย่างสะดวกสบายโดยไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศ ส่วนแบรนด์ในประเทศก็มีความเคลื่อนไหวโดยการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเข้ามาทดลองตลาดกันอย่างครึกครื้น จนทำให้ป๊อปคอร์นกลายเป็นอาหารที่สามารถหารับประทานได้ง่ายมากขึ้นเมื่อเทียบกับที่เคยเป็นมาก่อนในอดีต

ก่อนที่เราจะไปทราบถึงคุณประโยชน์หรือโทษของอาหารชนิดนี้ มาลองดูกันสักนิดว่าอาหารชนิดนี้ผลิตขึ้นมาได้อย่างไร ขั้นตอนก่อนจะมาเป็นป๊อปคอร์นนี้ จะเริ่มต้นมาจากการนำเมล็ดข้าวโพดขนาดเล็กๆมาผ่านกรรมวิธีให้ความร้อนด้วยไมโครเวฟหรือการคั่วด้วยความร้อนเพียงไม่กี่นาที ความร้อนประมาณ 450 องศาฟาเรนไฮต์จะทำให้น้ำที่อยู่ในเมล็ดข้าวโพดเกิดการขยายตัว ระเหยกลายเป็นไอน้ำ แล้วดันตัวออกมาจนทำให้เนื้อข้าวโพดเกิดการพองตัวขึ้นมาจนมีเนื้อสัมผัสที่กรอบและเบา ส่วนเปลือกของข้าวโพดที่ไม่ใช่แป้งจะไม่สามารถขยายตัวได้ตามความดันที่เพิ่มขึ้น เปลือกส่วนนี้จึงเกิดการแตกออกและเกิดเสียงดังป็อป อันเป็นเอกลักษณ์และที่มาอันแสนโดดเด่นของอาหารกินเล่นแสนอร่อยชนิดนี้นี่เอง

และเมื่อเรามาพิจารณาถึงคุณประโยชน์จากการรับประทานป๊อปคอร์นแล้ว ก็จะพบว่าอาหารชนิดนี้มีประโยชน์ในด้านการรับประทานที่ไม่น้อยหน้าไปกว่าอาหารชนิดไหนเลย เพราะด้วยความที่ป๊อปคอร์นเป็นอาหารที่มีเส้นใยอาหารค่อนข้างสูง ไขมันต่ำ และให้พลังงานหรือแคลอรี่ไม่สูงมากนัก การรับประทานป๊อปคอร์นจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วนหรือกำลังควบคุมน้ำหนัก ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องเป็นป๊อปคอร์นขนิดที่ไม่มีการเคลือบสารให้ความหวานหรือผงปรุงรสใดๆ จึงจะมีผลให้ผู้รับประทานได้รับประโยชน์ที่สูงมากที่สุดนั่นเอง

นักวิจัยจาก University of Scranton รัฐ Pennsylvania แห่งสหรัฐอเมริกา ได้มีการทำงานวิจัยเพื่อสนับสนุนข้อมูลดังกล่าว โดยผลการทดลองพบว่า ป๊อปคอร์นที่เรารับประทานกันนี้มีสารโพลิฟีนอลที่ช่วยเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประโยชน์ต่อร่างกายที่ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยพวกเขาได้ทำการทดสอบในป๊อบคอร์น 1 หน่วยบริโภค แล้วพบว่ามีสารโพลิฟีนอลสูงถึง 300 มิลลิกรัม ซึ่งปริมาณสารโพลิฟีนอลที่พบนี้ถือว่ามากกว่าผลไม้บางชนิดเลยด้วยซ้ำ Dr. Joe Vinson ผู้ที่ทำงานวิจัยเรื่องนี้ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกด้วยว่า ป๊อปคอร์นจะถือเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารอันยอดเยี่ยมก็ต่อเมื่อไม่มีการผสมเนย เนยเทียม หรือสารปรุงแต่งอื่นๆ ซึ่งหากเป็นป๊อปคอร์นที่ได้จากการอบแห้งด้วยเตาไมโครเวฟ จะยิ่งมีปริมาณแคลอรี่ที่น้อยกว่าป๊อปคอร์นที่ได้จากกระบวนการผลิตแบบอื่นๆ

แต่สำหรับบางคนแล้ว อาจจะไม่ชอบรับประทานป๊อปคอร์นที่ไม่มีการปรุงแต่งรสเท่าไรนัก พวกเขาเหล่านั้นจึงเลือกรับประทานป๊อปคอร์นแบบที่มีการเคลือบคาลาเมล น้ำตาล เนย ชอคโกแลต หรือสารให้ความหวานอื่นๆ ซึ่งแน่นอนว่าการรับประทานป๊อปคอร์นประเภทนี้มากๆย่อมทำให้เกิดผลด้านลบแก่ร่างกาย การรับประทานป๊อปคอร์นชนิดเค็มที่มีการเพิ่มเกลือลงไปนั้น จะทำให้ร่างกายมีโอกาสได้รับโซเดียมมากเกินไป ซึ่งจะมีผลต่อการลดประสิทธิภาพการทำงานของร่างกายในด้านการดูดซึมวิตามินบี จนเกิดเป็นปัญหาต่อผิวหนัง เป็นผดผื่น เกิดภาวะโลหิตจาง ความจำเสื่อม หรือไร้เรี่ยวแรงในการดำเนินชีวิตได้ นอกจากนี้ การรับประทานป๊อปคอร์นที่เคลือบสารให้ความหวานมาก จะทำให้ร่างกายมีโอกาสได้รับพลังงานที่มากจนเกินไป และเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้คุณอ้วนขึ้นได้นั่นเอง

นอกจากนี้ ยังมีผู้ผลิตบางรายจงใจเติม ‘สารไดอะซิติล’ ลงไปเพื่อทำให้รสชาติของเนยในป๊อปคอร์นมีความอร่อยเพิ่มมากขึ้น ซึ่งการได้รับสารชนิดนี้ในปริมาณมากจะทำให้ผู้บริโภคเกิดอาการต่างๆ เช่น ไอ หรือหายใจติดขัด เป็นต้นซึ่งหากได้รับสารชนิดนี้ติดต่อกันนานหลายๆปี ก็มีสิทธิป่วยเป็นโรคปอดที่ส่งผลร้ายแรงต่อร่างกายได้

อย่างไรก็ดี การรับประทานป๊อปคอร์นก็ยังถือว่ามีประโยชน์มากกว่าขนมคบเคี้ยวทั่วๆไปในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นสารอาหารและประโยชน์ที่ได้รับ แต่ถ้าอยากจะได้ประโยชน์อย่างจริงจัง การรับประทานป๊อปคอร์นก็ยังจำเป็นจะต้องควบคุมปริมาณให้พอเหมาะ ร่วมกันกับการเลือกรับประทานผัก ผลไม้ และอาหารอื่นๆที่เป็นประโยชน์ร่วมด้วย พร้อมทั้งต้องไม่ลืมที่จะออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อสร้างกล้ามเนื้อที่แข็งแรงและสุขภาพที่สมบูรณ์ให้อยู่กับคุณตลอดไป

ขอบคุณบทความดีๆจาก https://www.xn--22c0cohr1b8cc2cr6npa.com/read/1290

👉6 รสชาติที่จะทำให้คุณประทับใจ
> Caramel คาราเมลแสนอร่อย
> Chocolate จากเบลเยี่ยม เข้มข้น
> Low Sugar สำหรับคนรักสุขภาพ
> Monthong Durian ราชาผลไม้ของไทย
> Salted Egg อร่อยจากไข่เค็มแท้ๆ
> Royal Cheese ป๊อปคอร์นชีส ใครก็ร้องว้าว

ตอนนี้เรายังมีเปิดจำหน่ายที่
👉The Emquartier ชั้น G
👉Centralworld ชั้น 7 โซน Atrium
สามารถสั่งซื้อออนไลน์พร้อมส่งได้ทุกวันค่ะ

และ Villa market 13 สาขา
👉สาขา เควิลเลจ คลองเตย
👉สาขา เซอร์เคิล ราชพฤกษ์
👉สาขา ทองหล่อ
👉สาขา ภูเก็ต
👉สาขา พระราม9
👉สาขา เพลินจิต
👉สาขา รัชโยธิน
👉สาขา สุขุมวิท 33
👉สาขา สุขุมวิท 49
👉สาขา อารีย์
👉สาขา พัทยา
👉สาขา หัวหิน
👉สาขา หลังสวน

🛒SHOP NOW แบบซองทุกรสชาติ 250.- เท่านั้น‼️
#PenniiPremiumPopcorn #เพนนีพรีเมี่ยมป๊อบคอร์น #gift

—————————————————————
Pennii Premium Popcorn
“ส่งความสุขให้กับทุกคำ”
มาพร้อมกับ ป๊อปคอร์นพรีเมี่ยมหลายรสชาติ
.
สั่งซื้อสินค้า / สอบถามรายละเอียด ได้ที่นี่เลยครับ
📲Line : http://bit.ly/PenniiLINE
💌Inbox Fanpage : http://m.me/penniipopcorn
สาขา : The EmQuartier ชั้น G
สาขา : Centralworld ชั้น 7 โซน Atrium
เฒ่าแก่น้อยแลนด์ 5 สาขา และ
villa market 13 สาขา และร้านภัทรพัฒน์ 6 สาขา

“7 ประโยชน์ของทุเรียน”ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ทุเรียนนอกจากอร่อยแล้ว ทราบไหมครับ? ว่ายังมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากมายถ้ากินแต่พอดีอีกด้วย กวินเอามาบอกใน“7 ประโยชน์ของทุเรียน”ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

“ผมขาวลดน้อยลง” ได้ด้วยทุเรียน
.
สำหรับหลาย ๆ ท่านที่กังวลเรื่องผมหงอกขาว ลองทานทุเรียนดูสิ เพราะผลไม้ชนิดนี้อุดมไปด้วยวิตามินบี 9 ในปริมาณมาก ซึ่งวิตามินชนิดนี้มีส่วนช่วยในการชะลอความแก่ รวมไปถึงการชะลอการเกิดผมหงอกสำหรับผู้ที่เริ่มมีอายุอีกด้วย
ทุเรียนช่วย “ลดระดับไขมัน” ได้ด้วยนะ
.
โดยเฉพาะพันธุ์ทุเรียนหมอนทอง ที่มีสารโพลีฟีนอล (Pholyphenols) มีส่วนช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย และยังมีเส้นใยที่ช่วยลดไขมันได้ดี แต่ต้องมีเงื่อนไขว่าไม่ควรทานในปริมาณที่มากจนเกินไป (ประมาณไม่เกิน 1 พูต่อวันเท่านั้น)
“แปรรูป” อร่อย ๆ จากผลทุเรียน
.
ในปัจจุบันเรามักจะเห็นอาหารแปรรูปจากทุเรียนหลากหลายชนิด ส่วนใหญ่นำผลทั้งสุกและไม่สุกมาปรุงเป็นอาหารทั้งคาวหวาน อาทิ ทุเรียนกรอบ,ข้าวเหนียวทุเรียน,ขนมไหว้พระจันทร์ ฯลฯ
“สมานแผล” ให้หายเร็วด้วยเปลือกทุเรียน
.
ประโยชน์ของทุเรียนไม่ใช่แค่ผลของทุเรียนเท่านั้น แต่เปลือกของทุเรียนก็สามารถนำมาใช้ในการสมานแผลหนอง แผลพุพองต่าง ๆ ให้หายเร็วได้เช่นกัน โดยมีวิธีการที่แสนง่าย คือให้นำเปลือกทุเรียนมาสับละเอียด จากนั้นนำไปแช่น้ำปูนใสประมาณ 20 นาที แล้วนำมาล้างแผลบริเวณที่ต้องการ เท่านี้แผลพุพองและหนองต่าง ๆ ก็จะค่อย ๆ ดีขึ้น ลองนำสูตรนี้ไปใช้กันได้เลย
ตามหา “วิตามินซี” สูงในทุเรียน
.
เห็นทุเรียนเป็นผลไม้หวาน ๆ แบบนี้ แต่เชื่อหรือไม่ว่าในทุเรียนนี่แหละที่เต็มไปด้วยวิตามินซีสูงมาก ๆ มีผลต่อการป้องกันการเกิดโรคต่าง ๆ อาทิ โรคหัวใจ โรคที่เกี่ยวกับระบบไหลเวียนของเลือด แนะนำเช่นเคยว่าต้องทานในปริมาณที่พอเหมาะเท่านั้นแล้วจะดีต่อร่างกาย
“ดีท็อกซ์ลำไส้” ด้วยทุเรียน
.
เพราะในทุเรียนอุดมไปด้วยกากใยอาหาร ซึ่งดีต่อระบบการขับถ่ายในร่างกาย ทุเรียนจึงเป็นเสมือนยาระบายอ่อน ๆ นั่นเอง สำหรับใครที่อยากดีท็อกซ์ลำไส้ด้วยทุเรียนก็ไม่ยากเลย เพียงทานทุเรียนในช่วงเช้าไม่เกิน 1 พู ตามด้วยน้ำอุ่น 1 แก้ว จะช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น
ทุเรียนช่วยเรื่องการ “เผาผลาญ”
.
ทุเรียนนับว่าเป็นผลไม้ชนิดร้อน เมื่อทานเข้าไปในร่างกายจะเกิดการเผาผลาญด้วยความร้อนจากกำมะถัน โดยต้องเลือกทานทุเรียนเข้าไปในปริมาณที่พอดี (ครั้งละไม่เกิน 1 – 2 พู) ทุเรียนก็จะช่วยเข้าไปเร่งการเผาผลาญภายในร่างกาย สายเบิร์นรู้แบบนี้แล้วไม่ต้องกลัวว่าจะทานทุเรียนไม่ได้นะ